Tầm quan trọng của phong thủy xung quanh nhà ở

Tác giả: phongthuytoday - 2 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Ngày nay, phong thủy ngày càng quan trọng đối với mỗi người trên mọi phương diện. Bên cạnh ở một ngôi nhà phong thủy tốt thì phong thủy xung quanh nhà ở cũng rất quan trọng. Hãy cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu những lưu ý của phong thủy xung quanh nhà ở qua bài viết dưới đây nhé !

Tầm quan trọng của phong thủy xung quanh nhà ở

Tất cả chúng ta đều muốn sống trong một ngôi nhà tốt, và bên cạnh ngôi nhà, thì môi trường xung quanh ngôi nhà cũng ảnh hưởng không ít nhiều đến nhà ở.

Khi xây dựng nhà ở, hầu hết văn hóa phương Đông hay Tây đều lựa chọn những vị trí “đắc địa”, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo phong thủy phù hợp môi trường xung quanh nhà ở.

Tầm quan trọng của phong thủy xung quanh nhà ở?

Đối với phong thủy nhà ở, sự ảnh hưởng của quy luật địa lý: không khí, gió, nước đến Phúc – Họa, Hưng – Suy, Cát – Hung, Thọ – Yểu và cuộc sống cũng như các mối quan hệ xung quanh.

Vì vậy nên, phong thủy ảnh hưởng ít nhiều về tài vận, sức khỏe, công danh – sự nghiệp của mỗi người… Phong thủy xung quanh nhà ở có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ và mọi thành viên khác?

Phong thủy xung quanh nhà ở tác động trực tiếp tới vận mệnh con người

Theo quy luật ngũ hành, phong thủy xung quanh nhà ở ảnh hưởng nhiều tới mệnh của gia chủ và những người trong gia đình. Nhà ở của gia chủ phải theo hướng hợp mệnh, có thể giúp gia tăng vượng phúc, thu hút tài lộc. Và ngược lại nếu không lựa chọn được hướng nhà hợp mệnh và hợp phong thủy với gia chủ có thể mang tới nhiều vận hại, tài vận suy yếu, sức khỏe nguy hại.

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan hệ mật thiết tới tài vận – sự nghiệp – công danh

Gia chủ và các thành viên trong gia đình đối với phong thủy xung quanh nhà ở không chỉ chịu tác động đến vận mệnh mà còn chịu sự ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp. Khi ở trong một ngôi nhà có phong thủy tốt, xung quanh hài hòa thì không những giúp gia chủ yên tâm tinh thần, xua đuổi tà ma mà còn giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống đến cho gia chủ. Và nếu khi ở trong ngôi nhà phong thủy xấu thì tài vận cũng đi xuống, tiền tài tiêu hao.

Đối với phong thủy xung quanh nhà ở thì màu sơn, vật dụng trang trí, đồ nội thất cũng quan trọng. Những yếu tố ấy cũng ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vì vậy nên, gia chủ cần lựa chọn màu sắc phù hợp với ngũ hành, mệnh của mình để có thể hòa hợp âm dương, cân bằng trong nhà thu hút vượng khí và tránh khí xấu.

Phong thủy xung quanh nhà ở ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Phong thủy xung quanh nhà ở cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong nhà. Không khí, nước, gió là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp. Với những ngôi nhà ở các vị trí đắc địa, mạch nước tốt nhiều vượng khí thì môi trường ấy tốt cho gia đình.

Gia chủ muốn phong thủy xung quanh nhà ở tốt, thì cần lựa chọn nhà ở, ở vị trí tốt, có thể cân bằng âm – dương để sức khỏe luôn tràn đầy, tinh thần thoải mái phấn chấn hơn.

Những lưu ý đối với phong thủy xung quanh nhà ở

Những lưu ý đối với phong thủy xung quanh nhà ở

  • Sân trước nhà được gọi là “minh đường” của căn nhà, là khoảng không gian mà khí chuyển tiếp trước khi vào trong nhà. Gia chủ có thể trồng cây trước nhà để có thể điều hòa khí ở trước sân, nhưng tránh những cây to chắn khí và che khuất thì sẽ không tốt cho ngôi nhà.
  • Thiết kế ngôi nhà hai bên cân đối, đằng sau nhà cao hơn đằng trước sẽ mang đến luồng khí tốt hơn.
  • Đối với cửa chính nên cao và to hơn cửa cổng và các cửa còn lại trong nhà để khí nạp vào nhà dễ dàng hơn.
  • Xây nhà tránh xây sát các con sông lớn, bởi ở những vị trí này nước chảy nhanh, khí chuyển nhanh không tốt cho ngôi nhà.
  • Nhà ở không nên xây sát hay xen giữa các ngôi nhà cao tầng có kính hay gương phản quang. Điều đó sẽ khiến nhà gia chủ khó chịu và bất an.
  • Xây nhà ở tránh gần đường sắt hay đường hầm, những ngôi nhà ở những vị trí ấy sẽ ồn ào và tấp nập dễ ảnh hưởng đến tinh thần đời sống mọi người.
  • Hướng nhà nên tránh những nơi nhìn ra cảnh quan xấu, bãi rác, vực sâu… Như vậy có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong nhà.
  • Nhà ở cũng cần phải tránh các hướng góc đường, góc đền chùa, ngã ba ngã tư đường chiếu thẳng vào nhà, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận.
  • Nếu xung quanh nhà ở có giếng nước thì không nên đào bên phải hay trái và thậm chí đằng trước. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là tình cảm gia đình

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 2
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục