Thạch anh tím có tác dụng gì trong phong thủy

Tác giả: phongthuytoday - 28 Tháng Hai, 2023

Chia sẻ

Thạch anh tím (tiếng Anh: Amethyst) là loại đá quý duy nhất trong dòng màu tím, mang ý nghĩa của sự tĩnh lặng và an toàn. Bởi vì thạch anh tím là đại diện cho “trí tuệ” và “phú quý”, nên là một trong những tinh thể phổ biến nhất trong số nhiều tinh thể.

Thạch anh tím có tác dụng gì trong phong thủy

Trên thực tế, thạch anh tím đã được con người đeo như một lá bùa hộ mệnh từ xa xưa để xua đuổi tà ma và giúp mang lại may mắn. Dù ở các nước phương Đông hay phương Tây, màu tím đều được coi là biểu tượng của địa vị cao nhất, người ta cho rằng màu tím đẹp nhất, cao quý nhất chính là ánh tím do thạch anh tím phát ra.

Vậy thạch anh tím có tác dụng đặc biệt như thế nào? Hãy cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu chi tiết thạch anh tím có tác dụng gì qua bài viết dưới đây nhé !

Ý nghĩa của đá thạch anh tím

Thạch anh tím (AMETHYST): Là đá sinh của tháng 2, tượng trưng cho trạng thái tinh thần trong sáng và hài hòa, đặt dưới gối khi ngủ có thể kích thích tư duy, ngủ yên. Tiếp xúc với thạch anh tím có thể cải thiện tâm linh và tăng trí tuệ,… Người xưa tin rằng chúng có thể tránh tà, bảo vệ cơ thể, mang lại hạnh phúc và trường thọ, đồng thời có thể giải độc và tránh khỏi những tổn thương giống như bùa hộ mệnh. Thạch anh tím không những có tác dụng khai mở trí tuệ, hỗ trợ tư duy, tập trung tư tưởng, tăng khả năng ghi nhớ mà còn giúp tăng cường sinh lực cho tế bào não và hoạt động của não bộ, phù hợp với học sinh, nhân viên văn phòng cần sử dụng trí não trong thời gian dài.

Thạch anh tím có tác dụng gì?

Thạch anh tím có tác dụng gì?

Tập trung suy nghĩ và cải thiện sức sống tinh thần

Sử dụng đá thạch anh tím có thể giúp nâng cao trực giác, tiềm thức, giúp người sử dụng đạt được sự tập trung trong suy nghĩ và nâng cao năng lượng cho bộ não. Truyền cảm hứng sáng tạo và tăng sự tự tin.

Thạch anh tím thuộc về từ trường của trí tuệ, thạch anh tím không những có tác dụng phát triển trí tuệ, giúp tư duy, tập trung tư tưởng, tăng khả năng ghi nhớ mà còn giúp tăng cường sinh lực cho các tế bào não và hoạt động của não bộ.

An thần, giải tỏa cảm xúc và trị chứng mất ngủ

Tương tự như tần số của sóng não, đá thạch anh tím còn có tác dụng làm dịu thần kinh và giảm bớt cơn giận dữ. Có thể điều trị chứng mất ngủ và loại bỏ những cơn ác mộng khó chịu. Giúp phát triển trí tuệ, tiềm năng và tăng cường trí nhớ.

Giúp đem đến quý nhân phù trợ

Thạch anh tím cũng là viên đá của sự tương tác xã hội, nhưng tương tác xã hội ở đây không phải là sự nổi tiếng do pha lê hồng mang lại mà là sức hút của trái tim hướng nội, thường xuyên đeo nó sẽ giúp bạn thường xuyên gặp được quý nhân, tăng trí thông minh, nâng cao trực giác và nhận thức bề ngoài .

Cải thiện mối quan hệ

Thạch anh tím cũng đại diện cho “hòn đá hộ mệnh của tình yêu” ở các nước phương Tây, có thể ban cho các cặp đôi tình yêu sâu sắc, trong trắng, trung thực và dũng cảm.

Giúp cải thiện khả năng lãnh đạo

Các giám đốc điều hành là giám sát viên hoặc ông chủ cũng nên đeo nhiều đồ trang sức bằng thạch anh tím, có thể loại bỏ sự độc đoán, mang lại sự cao quý, tăng cường lòng khoan dung và độ lượng, đây cũng là tinh thể có lợi nhất cho sự kiểm soát của lãnh đạo và cũng có thể thuyết phục cấp dưới làm việc cho bạn.

Thạch anh tím có tác dụng an thần, giải tỏa cảm xúc và trị chứng mất ngủ

Các chống chỉ định để sử dụng thạch anh tím là gì?

Thạch anh tím sợ nhiệt độ cao nhất, bởi vì dưới ánh sáng mạnh nhất định thạch anh tím sẽ phai, vì vậy khi hoạt động ngoài trời cần đặc biệt chú ý. Ngoài ra, thạch anh tím sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực của con người vào ban ngày, con người dễ bị thư thái khi ngủ, vì vậy không nên đeo thạch anh tím khi ngủ mà có thể đặt dưới hoặc cạnh gối. Khi tắm, bạn nên cởi bỏ thạch anh tím, vì dầu gội, sữa tắm và các hóa chất khác dễ ảnh hưởng đến màu sắc của thạch anh tím.

Nên đeo thạch anh tím bên tay trái hay tay phải?

Đeo một chiếc vòng tay thạch anh tím có thể thu hút sự giàu có và cải thiện sự nổi tiếng, nhưng cũng có những tài vận khi đeo tay trái hoặc tay phải. Vì vòng tay pha lê luôn dựa trên nguyên tắc “trái vào phải ra” và chức năng chính của thạch anh tím là tăng cường nhân khí và phát triển trí tuệ, nên đeo tay trái có thể đưa từ trường vào cơ thể một cách hiệu quả và cải thiện sức khỏe. Sau khi đeo tay trái một thời gian, bạn có thể chuyển sang đeo tay phải để phát ra từ trường riêng, có thể nâng cao danh tiếng và thu hút tài lộc. Vì vậy, thạch anh tím phù hợp với phương pháp đeo “trước đeo tay trái rồi đổi sang tay phải”, và một số người cũng sẽ áp dụng phương pháp đeo “một tuần trên tay trái và một tuần trên tay phải”.

  • Tay trái: điều chỉnh bản chất, nâng cao cảm hứng, phát triển trí tuệ
  • Tay phải: thu hút đào hoa, quý nhân và tài lộc
ý nghĩa thạch anh tím
ý nghĩa thạch anh tím
Thạch anh tím có tác dụng cải thiện mối quan hệ của bạn

Phương pháp thanh lọc và bảo dưỡng thạch anh tím là gì?

Khi đeo thạch anh tím hàng ngày, chú ý tránh để tinh thể tiếp xúc với các vật có nhiệt độ cao, cố gắng không để hơi nước, ánh sáng mặt trời, v.v. Ngoài ra, sau khi đeo thạch anh tím trong một thời gian, nó cần được thanh lọc và khử từ thường xuyên. Vì thạch anh tím không thể tiếp xúc với nhiệt độ cao nên nó không thể được tinh chế bằng ánh sáng mặt trời. Do đó, nên sử dụng các hang pha lê và cụm pha lê để thanh lọc và khử từ, đặt thạch anh tím trực tiếp lên cụm pha lê hoặc trong hang pha lê, thông qua các tinh thể pha lê rung động với nhau, hiệu ứng cộng hưởng được tạo ra có thể loại bỏ từ trường xấu.

Những thông tin trên về đá phong thủy để bàn chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và đểtìm hiểu thêmthông tin về phong thủy, truy cập Fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục