Tỳ Hưu phong thủy có ý nghĩa như thế nào ?

Tác giả: phongthuytoday - 7 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Tỳ Hưu phong thủy là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy. Tuy nhiên linh vật phong thủy này phải được bài trí đúng cách thì mới phát huy đúng ý nghĩa.

Vậy cụ thể ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy là gì và cần lưu ý điều gì ? Cùng Phong thủy Phước Khang giải đáp dưới đây nhé !

Tỳ Hưu phong thủy và những điều bí ẩn
Tỳ Hưu phong thủy và những điều bí ẩn

Tỳ Hưu phong thủy là gì?

Tỳ Hưu phong thủy là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác là có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.

Tỳ Hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra.

Theo truyền thuyết dân gian kể lại, Tỳ Hưu phong thủy là con thứ 9 của rồng, là đứa con sở hữu thân hình đẹp nhất: có đầu như Kỳ Lân, thân hình to như gấu, đầu có sừng, trên lưng có cánh rất oai quyền. Tuy sở hữu một ngoại hình đầy uy quyền của nhà Rồng nhưng Tỳ Hưu sinh ra không may bị dị tật bẩm sinh là không có hậu môn. Sau khi Tỳ Hưu sinh ra được vài ngày thì chết, cảm động và xót thương cho số phận bạc mệnh của Tỳ Hưu, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về trời làm kinh vật giúp phò trợ , trông coi về tài lộc.

Truyền Thuyết Tỳ Hưu Phong Thủy

Tỳ Hưu phong thủy là một linh vật bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc. Đây là một loài thú không có thật, được sáng tạo, kết hợp mang nhiều đặc điểm của những con vật khác. Tỳ Hưu có phần đầu giống Kỳ Lân, phần thân giống thú và toàn thân Tỳ Hưu được bao phủ bởi lớp vảy rồng.

Cũng giống như những loài linh vật khác, Tỳ Hưu cũng mang theo mình những câu chuyện truyền thuyết. Tuy nhiên những câu chuyện xung quanh Tỳ Hưu là những câu chuyện liên quan đến tiền tài, phước lành. Vì vậy, ngày nay người ta vẫn luôn sử dụng Tỳ Hưu là một linh thú để hút tiền tài, cầu phúc lộc.

Truyền Thuyết Tỳ Hưu Phong Thủy
Truyền Thuyết Tỳ Hưu Phong Thủy

Tương truyền rằng, Tỳ Hưu chính là đứa con thứ chín của rồng. Tỳ Hưu phong thủy sinh ra đã mang một ngoại hình đẹp nhất, là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại vật uy mãnh vì vậy, ở Tỳ Hưu toát lên một vẻ cao quý mà không đứa con nào của rồng có được.

Tuy nhiên, sự hoàn hảo của Tỳ Hưu cũng có những thiếu sót, Tỳ Hưu sinh ra vốn dĩ đã không có hậu môn, chính vì thế, sinh ra không lâu thì yểu mệnh mà chết. Sau đó, được trời xanh cảm động, Tỳ Hưu được triệu về trời làm linh thú canh giữ về tài lộc, đồng thời đảm nhận trách nhiệm trấn áp tà khí.

Cũng có một truyền thuyết khác được dân gian tương truyền lại, liên quan giấc mơ của một vị vua thời nhà Minh. Thời nhà Minh dưới sự cai trị của vua Minh Thái Tổ, khi triều đình gặp khó khăn, ngân khố gần như cạn kiệt, đất nước lâm vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc.

Vua Minh Thái Tổ vì quá lo lắng nên đêm đêm nằm mơ, có lần ông mơ thấy một con vật kỳ lạ, đầu giống sư tử nhưng lại có sừng, phần thân rất to và uy mãnh, đặc biệt con vật này còn đang nuốt sạch những thỏi vàng, bạc châu báu.

Giấc mơ kì lạ đã khiến nhà vua suy nghĩ và mời thầy pháp sư phong thủy về giải mơ. Được biết nơi con vật kỳ lạ xuất hiện chính là thuộc cung tài, và vùng đất đó là đất linh, nhà vua đã cho đúc tượng con vật kì lạ đó bằng ngọc phỉ thúy.

Sau đó đem đặt tại khu Tài môn, nơi mà Tỳ Hưu xuất hiện trong giấc mơ, kể từ đó trở đi, nhà Minh càng ngày càng khai phá các vùng đất, mở rộng giang sơn bờ cõi, từ một nước đang đứng trước hoàn cảnh khó khăn, yếu kém về cả tài chính và nhân lực, nhà Minh đã trở thành một nước vững mạnh và giàu có.

Xoay quanh Tỳ Hưu còn rất nhiều những truyền thuyết khác, như câu chuyện Tỳ Hưu và của cải của Hòa Thân dưới thời Vua Càn Long, hay truyền thuyết Thương Hiệu thời thương cổ,….tất cả đều mang ý nghĩa tốt lành về tiền tài và vận mệnh.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy 

Phong thủy là một trong những khía cạnh tâm linh, giải thích nhiều hiện tượng, ý nghĩa và vận mệnh của linh vật đối với con người. Trong số đó ý nghĩa Tỳ Hưu phong thủy cũng là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

 • Chiêu tài lộc: 

Đây là nghĩa quan trọng cũng được nhiều người biết đến nhất. Vì đặc tính của loài linh thú này có miệng rộng và chuyên ăn tiền tài, của cải và giữ lại cho chủ nhân, không bao giờ thải ra. Do đó mà nhiều người làm ăn, kinh doanh thường chọn mua đá Tỳ Hưu vàng để làm linh vật mang lại nhiều sự sung túc và tài lộc cho bản thân.

 • Trấn trạch 

Theo như truyền thuyết ra đời của linh thú này, với vẻ ngoài hung dữ cộng thêm việc sở hữu sừng tịch tà, chúng có thể xua đuổi ma quỷ. Nên nhiều gia đình thường sử dụng tượng Tỳ Hưu phong thủy đặt ở trước nhà để trấn trạch, không cho những điều xui rủi ảnh hưởng đến gia chủ.

 • Gắn kết tình cảm, hôn nhân

Ý nghĩa Tỳ Hưu phong thủy ít ai biết đến là chúng có khả năng kết nối những người yêu nhau, hòa hợp trong hôn nhân. Do đó nhiều cặp đôi yêu nhau thường có xu hướng lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu để tình cảm luôn được nồng cháy và gắn kết với nhau.

 • Cải thiện sức khỏe

Ắt hẳn nhiều người sẽ thắc mắc và cho là vô lý khi một vật phẩm có thể mang lại sức khỏe. Như khả năng trấn trạch, Tỳ Hưu phong thủy thường sẽ xua đuổi được ma quỷ và những tác động xấu xâm nhập vào cơ thể của chủ nhân như gió độc, khí lạnh…

Bên cạnh đó không chỉ người phương Đông tin về sức mạnh tâm linh đó mà cả khoa học phương Tây cũng cho rằng những vật phẩm quý hiếm, có giá trị lâu đời thường sở hữu những nguồn năng lượng lớn bên trong. Nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và tươi khỏe.

 • Hóa giải ngũ hoàng đại sát 

Phần lớn nhiều nhà phong thủy sẽ rất chú trọng đến ý nghĩa này, vì ở mỗi năm khác nhau, chòm sao chiếu và vận mệnh của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng khác nhau.

Đối với những năm có sao ngũ hoàng trấn ngự hướng chính Đông sẽ rất dễ dẫn đến việc thất thoát tài sản, tiền bạc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, vào những năm này thường kiêng xây nhà, sửa chữa ngôi gia ở hướng chính Đông và sử dụng Tỳ Hưu đồng hoặc thạch anh để giảm sát khí của sao ngũ hoàng.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy 
Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy 

Lưu ý khi bài trí Tỳ Hưu phong thủy 

Vật phẩm phong thủy chứa linh thú mạnh nhất này thường sẽ có những lưu ý đi kèm khi sử dụng để hạn chế việc mang lại những vận xui không đáng có và làm mất tác dụng của chúng.

 • Hướng của mặt Tỳ Hưu phong thủy: Ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ gây bất lợi cho Tỳ Hưu nên tránh quay đầu Tỳ Hưu về phía gương, đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng phong thủy Tỳ Hưu đúng cách. Tuy nhiên, chỉ khi xoay miệng của linh thú ra bên ngoài mới có thể thu hút nhiều tài lộc, tiền tài và của cải về cho chủ nhân. Do đó, khi sở hữu những vật phẩm có chứa linh thú này cần lưu ý kỹ về hướng mặt để có thể mang lại nhiều sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.
 • Không để người khác chạm vào mặt và miệng của linh thú: thông thường những vật phẩm Tỳ Hưu phong thủy thường có hình dạng và kích thước lớn, dễ thu hút mọi ánh nhìn, sự tò mò của những người xung quanh. Nhưng việc để người khác chạm tay vào mắt và miệng của linh thú sẽ làm cho chúng nhìn mọi vật mờ đi và răng bị mòn, giảm tác dụng phong thủy nhiều lần. Do đó cần bảo quản chúng một cách cẩn thận, hạn chế cho người khác chạm vào.
 • Không tặng Tỳ Hưu phong thủy của mình cho người khác: Điều này được xem như cấm kỵ trong phong thủy, chúng đồng nghĩa với việc bạn đang đem những vận may, tài lộc của mình cho người khác.
 • Không để Tỳ Hưu dính máu bởi Tỳ Hưu rất kỵ máu, sẽ làm giảm linh lực và giảm công dụng.
 • Khi tắm rửa không nên đeo Tỳ Hưu phong thủy để tránh bị hao mòn do chất tẩy rửa hoặc cọ xát, va chạm.
 • Nếu không sử dụng Tỳ Hưu, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ trong hộp hoặc túi đựng, hoặc đặt trên bàn làm việc cũng rất tốt.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy Phước Khang, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang 

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục