Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy

Tác giả: phongthuytoday - 1 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Đá mã não là một trong những loại đá bán quý rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong chế tạo trang sức, đồ trang trí. Mặc khác, đá mã não còn được xem là vật phong thủy mang lại may mắn và sức khỏe. Vậy ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy được thể hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy

Đá mã não là gì?

Đá mã não có tên tiếng anh là agate, là dòng đá thuộc họ Chalcedony, chúng có cấu trúc gần giống với đá thạch anh, nhưng các vi hạt trong đá má não thường mịn hơn. Nhờ đó tạo được cho dòng đá này một vẻ ngoài luôn sáng bóng.

Mã não thường hình thành trong các lỗ hổng trong đá núi lửa. Khi dung nham nguội đi, các loại khí khác nhau tạo thành bong bóng bên trong những tảng đá núi lửa này. Những bong bóng này sau đó đông đặc lại và tạo ra những túi nhỏ bên trong đá được gọi là lỗ hổng. Từ đó, mã não sinh ra từ bên trong những lỗ hổng này.

ý nghĩa của đá mã não
ý nghĩa của đá mã não
Đá mã não là gì? Ý nghĩa của đá mã não

Khi nước có hàm lượng silica cao chảy vào các khoang này, nó sẽ chuyển sang trạng thái bán rắn của silicagel, lắng đọng trên thành khoang. Nước cuối cùng thấm ra ngoài hoặc bay hơi và silica gel kết tinh trên tường. Theo thời gian, các lớp silica gel mới xâm nhập vào khoang và xây dựng trên các lớp trước đó. Vì mỗi lớp silica gel đến từ một khoảng thời gian khác nhau nên chúng có thành phần khoáng chất và tạp chất khác nhau. Đây là lý do mà mã não có nhiều dải màu sắc, mỗi loại màu sắc mang một ý nghĩa khác nhau. Mã não tự nhiên các dải màu xếp thành lớp, vừa sọc vừa có dấu “mắt” hoặc các đốm màu. Đây cũng là một trong những đặc điểm chính khiến làm nên nét đặc trưng của đá mã não.

Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy?

Cân bằng tinh thần

Ý nghĩa của đá mã não cân bằng tinh thần

Mã não mang lại nhiều lợi ích, một trong số đó là tăng cường làm sạch mọi tiêu cực trong tâm trí. Mã não sẽ làm sạch ý thức của bạn khỏi mọi sự thất vọng và phiền nhiễu, cho phép bạn suy nghĩ tích cực hơn. Với đá mã não, con người ta sẽ có thêm sức mạnh để suy nghĩ và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Hơn nữa, với một tâm trí trong sáng, bạn sẽ có thể loại bỏ mọi căng thẳng và oán giận trong cuộc sống, dành nhiều chỗ hơn cho tình yêu và hạnh phúc.

Tăng sự tự tin của bản thân

Mã não cũng rất có lợi cho việc trau dồi hình ảnh bản thân. Viên đá thần bí này sẽ loại bỏ sự sợ hãi, làm tăng sự tự tin của bạn vào bản thân, tạo ra một môi trường để bạn có thể đạt được nguyện vọng của mình. Mã não sẽ loại bỏ mọi nỗi sợ hãi mà bạn có thể có và thay thế chúng bằng sức mạnh để can đảm đối mặt với bất kỳ thử thách nào.

Cân bằng âm dương

Trong phong thủy, chúng ta nhận ra hai loại năng lượng đối lập nhưng có mối liên hệ với nhau là âm và dương. Âm là loại năng lượng tối hơn, yên tĩnh hơn, dễ tiếp thu hơn, trong khi dương sáng hơn và năng động hơn. Trong tất cả chúng ta đều chứa cả âm và dương, nhưng đôi khi chúng có thể mất cân bằng. Đá mã não có năng lượng ổn định có thể mang lại cảm giác an toàn. Nếu bạn muốn tạo ra sự hài hòa hơn giữa hai mặt này của bản thân, hãy thử đeo một chiếc vòng mã não và ngồi thiền hoặc đặt một viên pha lê mã não trong phòng ngủ của bạn.

Ý nghĩa của đá mã não trong cân bằng âm dương

Xua đuổi điều xấu, tà khí

Theo quan niệm của người Á Đông, mã não sinh ra nguồn năng lượng kết nối tâm linh siêu nhiên. Đá mã não giúp xua đuổi những tà khí xấu, vận xui, đem lại may mắn, thịnh vượng và tốt lành cho người sở hữu.

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 4
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục