Ý nghĩa hình tượng Rồng phong thủy thu hút tài lộc

Tác giả: phongthuytoday - 2 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Rồng là một linh vật thần thoại được biết là mang lại may mắn và tài lộc. Tượng rồng phong thủy được đặt trong nhà, cửa hàng và văn phòng để thu hút sự thành công, dồi dào và thịnh vượng. Có nhiều loại rồng phong thủy khác nhau tượng trưng cho những năng lượng khác nhau.

Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu chi tiết rồng phong thủy mang lại lợi ích gì? Đặt ở đâu để tạo ra năng lượng tích cực qua bài viết dưới đây nhé !

Ý nghĩa hình tượng Rồng phong thủy thu hút tài lộc

Ý nghĩa Rồng phong thủy

Rồng là con vật đứng đầu tiên trong Tứ Linh ( Long, Lân, Quy, Phụng). Rồng tượng trưng cho sự cao quý và quyền lực.

Truyền thuyết về Rồng

Theo truyền thuyết, Rồng là con của Trời, có thể điều hòa nguyên khí của đất trời, đem đến sự tốt lành cho trần gian. Mang đến mùa màng bội thu, khí trời mát mẻ, vạn vật sinh sôi, nảy nở. Là biểu tượng của loài vật có sức mạnh vô biên, quyền lực cao cả giúp các doanh nhân sự nghiệp suôn sẻ, phát đạt và có ý nghĩa cao trong phong thủy.

Thời phong kiến, rồng là hình ảnh biểu tượng của quyền lực của người đứng đầu của một đất nước. Trên trang phục của vua đều khắc họa hình rồng bay. Kiến trúc, lăng tẩm của vua chúa thời xưa cũng đặc biệt đều là hình tượng rồng.

Vì vậy, ngày nay ở những nơi thờ tự, trong kiến trúc chùa, miếu đều có hình ảnh của rồng. Rồng uốn lượn trên mái đình, uốn cong theo cột xây chùa, đầu rồng nâng bước chân Phật Bà Quan Âm giữa sóng biển khơi. Những hình ảnh của rồng ấy cũng là mang ý nghĩa của sự bảo vệ, sự chở che, phục vụ.

Ý nghĩa phong thủy về Rồng

Trong văn hóa Á Đông, rồng phong thủy là một trong những linh vật biểu tượng số một, linh vật này có ý nghĩa của chống lại các năng lượng xấu cho ngôi nhà mà còn mang đến sức khỏe và công việc thuận hòa, phát triển cho gia chủ.

Tác dụng của Rồng trong phong thủy

Hình ảnh rồng là biểu trưng cho sự tốt đẹp, sức mạnh của sự sống, may mắn và thịnh vượng. Là vị thần khả năng gây mưa để sự vật sinh sôi nảy nở, giúp dân mùa hạn.

Có mình dài, thân có vảy, trên đầu có sừng, chân có móng vuốt, tự do bay lượn trên trời, dưới nước. Ngoài khả năng hóa giải tà khí, tiêu hao năng lượng khí xấu, rồng còn có sức hút mang đến tài lộc và vận may.

Tượng Rồng phong thủy khắc họa hình tượng rồng cùng viên châu biểu hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, sự uyên bác và tinh thần cao thượng của dân tộc Việt.

Ý Nghĩa Rồng Phong Thủy

Vị trí đặt Rồng phong thủy

Ngoại trừ những nơi có năng lượng âm khí dồi dào không thích hợp với rồng phong thủy thì gia chủ có thể bày trí rồng phong thủy ở bất kỳ vị trí nào trong nhà để có thể mang đến vượng khí. Không nên đặt quá nhiều rồng phong thủy trong nhà, tối đa không quá 5 con. Tốt nhất khi bố trí rồng phong thủy không nên đặt cao hơn đỉnh đầu gia chủ.
Để thu hút sự giàu có, thịnh vượng và thành công, nên đặt một con rồng phong thủy ở hướng bắc hoặc hướng đông của ngôi nhà. Và phải hướng vào trong vì điều đó biểu thị năng lượng chảy vào nhà. Tuyệt đối tránh đặt rồng đối diện với cửa ra vào hoặc bất kỳ cửa sổ nào.

Có thể đặt Rồng phong thủy ở đâu để thu hút thành công trong công việc?

Để thu hút thành công tại nơi làm việc, nên đặt một con rồng phong thủy màu đỏ phía sau bàn làm việc. Người ta nói rằng con rồng luôn để mắt đến bạn và hướng dẫn bạn làm việc hiệu quả. Nó tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của bạn và tăng năng suất. Bạn có thể giữ một bức tượng rồng hoặc treo một bức tranh rồng đỏ phía sau bàn làm việc để thu hút nguồn năng lượng này.

Có thể đặt Rồng và Phượng phong thủy cạnh nhau được không?

Điều này giúp cân bằng năng lượng Âm Dương trong ngôi nhà. Một con rồng phong thủy tỏa ra năng lượng Dương và một con phượng hoàng tỏa ra năng lượng Âm. Rồng tượng trưng cho nam tính, phượng hoàng tượng trưng cho năng lượng nữ tính. Cùng nhau làm nên một cặp. Đặt cặp đôi đẹp này ở nhà giúp thu hút năng lượng tình yêu. Mang lại hòa bình và hài hòa cho các mối quan hệ.

Quy tắc bài trí Rồng phong thủy

Quy tắc bài trí Rồng phong thủy

Sau đây sẽ là một số quy tắc bài trí rồng phong thủy sẽ giúp hài hòa với phong thủy nơi đặt tượng:

  • Đặt ở hướng tốt của ngôi nhà
  • Đặt ở hướng hợp mệnh gia chủ
  • Vị trí đặt rồng phong thủy nên lựa chọn nơi có nguồn năng lượng dồi dào phù hợp với rồng và thoáng mát.
  • Hướng đầu rồng phải quay về nơi nhìn được hết căn nhà sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng hơn.
  • Không đặt đầu Rồng hướng về phía cửa sổ.
  • Không đặt đầu Rồng nhìn sát vào tường hay đặt Rồng ở địa điểm góc nhà.
  • Đối với rồng có viên ngọc trai hay viên đá quý trên tay thì tránh hướng tay rồng quay ra cửa sổ hay cửa chính.
  • Rồng phong thủy không nên đặt gần các linh vật phong thủy khác ngoại trừ phượng hoàng phong thủy.

Những thông tin về ý nghĩa của đá mã não bên trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia, và thầy cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin vềphong thủy, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục