Tìm kiếm bí mật trong Đại kim tự tháp Giza 4.500 tuổi

Tác giả: phongthuytoday - 10 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Một phòng bí mật đã được phát hiện bên trong Kim tự tháp Khufu 4.500 năm tuổi, tên gọi trước đây của nó là Kim tự tháp Cheops hoặc Đại kim tự tháp Giza đã được công bố gần đây bởi cơ quan quản lý cổ vật Ai Cập.

Kim tự tháp Giza 4.500 tuổi
Kim tự tháp Giza 4.500 tuổi
Kim tự tháp Giza 4.500 tuổi

Bí mật của Đại kim tự tháp Giza

Tọa lạc tại vùng ngoại ô thủ đô Cairo, Kim tự tháp Khufu là một trong ba công trình tạo nên quần thể kim tự tháp Giza. Nó được đặt tên theo pharaoh của Vương triều thứ 4, người đã cho xây dựng công trình này vào đầu thế kỷ 26 trước Công nguyên. Thông tin mới nhất về khám phá được công bố gần đây đã được ghi nhận bởi các nhà khoa học của dự án ScanPyramids.

Dự án quốc tế ScanPyramids được khởi xướng từ năm 2015, đã sử dụng các công nghệ như nhiệt kế hồng ngoại, siêu âm và mô phỏng 3D để nghiên cứu các cấu trúc bên trong kim tự tháp Giza theo cách không xâm lấn. Nhờ vào phương pháp này, các chuyên gia đã tìm thấy một căn phòng bịt kín phía trên lối vào chính của kim tự tháp Giza.

Hơn 80 nhà nghiên cứu của nhóm ScanPyramids, trong đó có chuyên gia về cổ vật Ai Cập Zahi Hawass đứng đầu, đang nỗ lực tìm kiếm giải đáp thêm các bí ẩn của kim tự tháp Giza.

Trước khi được khám phá, ba phòng chính bên trong kim tự tháp Giza đã được biết đến và có thể tham quan, bao gồm Phòng dưới mặt đất, Phòng của Nữ hoàng và Phòng của Vua, chứa quan tài rỗng của nhà vua. Tuy nhiên, từ năm 2017, đã có nghi ngờ rằng có thể tồn tại hai lỗ hổng lớn hơn bên trong. Các phát hiện mới về căn phòng ẩn được xác nhận dựa trên kỹ thuật chụp cắt lớp và tạo hình 3D bằng tia vũ trụ.

Giáo sư Christian Grosse, thành viên hàng đầu của dự án ScanPyramids thuộc Đại học Kỹ thuật Munich, đã chia sẻ: “Kim tự tháp Giza là một phần của Di sản Văn hóa Thế giới, vì vậy chúng tôi phải rất cẩn thận trong quá trình nghiên cứu để tránh gây thiệt hại.”

Ông đã chỉ ra rằng các thiết bị đo siêu âm và radar không chỉ cho phép kiểm tra mà không phá hủy mà đôi khi còn không cần phải tiếp xúc.

Trong quá trình khảo sát kim tự tháp Giza, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một trong những lỗ hổng được cho là rất gần bề mặt, chỉ cách khoảng 40cm. Bằng cách sử dụng một ống nội soi nhỏ có đường kính 6mm (được sản xuất tại Nhật Bản), các nhà nghiên cứu đã tiếp cận được một lối đi nhỏ và phát hiện ra một hành lang lớn không thể tiếp cận từ bên ngoài cấu trúc. Hành lang này rộng 2m và được ước tính dài 9m. Bây giờ, các nhà nghiên cứu cần phân tích phát hiện này và tiếp tục công việc khảo sát của mình.

Dự án ScanPyramids đang thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực nghiên cứu khảo cổ học, đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các câu trả lời đáng tin cậy cho các bí ẩn của thời cổ đại.

Giáo sư Christian Grosse cho biết: “Tôi thấy tiềm năng của việc sử dụng các kỹ thuật như vậy là đáng kinh ngạc, bởi trước đây chưa có ai sử dụng chúng trong lĩnh vực khảo cổ học. Hiện nay, chúng tôi đã chứng tỏ rằng ý tưởng của chúng tôi không chỉ là lời hứa mà còn tạo ra kết quả thực tế.”

Các điều tra tương tự đang được thực hiện tại hai kim tự tháp khác trên Cao nguyên Giza. Việc khám phá sâu hơn về hoạt động bên trong của các kim tự tháp sẽ đem lại những khám phá thú vị.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập Fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 4
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục