8 sự thật về Sao Kim có thể bạn chưa biết

Tác giả: phongthuytoday - 8 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Sao Kim là hành tinh thứ hai tính từ Mặt Trời và là hành tinh gần nhất của Trái đất. Được xem là hành tinh nóng nhất trong hệ Mặt Trời và có bầu khí quyển rất dày đặc. Đây là hành tinh không có Mặt Trăng nào. Hành tinh này ẩn chứa rất nhiều điều kì lạ và bí ẩn. Vậy những sự thật về Sao Kim là như thế nào? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

8 sự thật về Sao Kim có thể bạn chưa biết

1. Một ngày trên Sao Kim dài hơn một năm

Có một sự thật về Sao Kim rằng chòm sao này mất nhiều thời gian để quay một lần trên trục hơn là hoàn thành một quỹ đạo của Mặt trời. Mất khoảng 243 ngày Trái đất để quay một lần – vòng quay dài nhất so với bất kỳ hành tinh nào trong Hệ Mặt trời và chỉ 224,7 ngày Trái đất để hoàn thành một quỹ đạo của Mặt trời.

2. Nóng hơn Sao Thủy – dù ở xa Mặt trời hơn

Nhiệt độ trung bình của nó là 462°C. Điều này là do nồng độ carbon dioxide cao trong bầu khí quyển của sao Kim, có tác dụng tạo ra hiệu ứng nhà kính dữ dội. Nhiệt bị giữ lại trong bầu khí quyển giống như một tấm chăn, khiến nhiệt độ của hành tinh cao hơn nhiều so với mức độ gần Mặt trời của nó.

3. Quay theo chiều kim đồng hồ trên trục của chính mình

Tất cả các hành tinh khác quay ngược chiều kim đồng hồ trên trục của chúng và quay quanh Mặt trời theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Một sự thật về Sao Kim khác rằng chòm sao này cũng quay quanh Mặt Trời ngược chiều kim đồng hồ nhưng trục quay bất thường là do bị lộn ngược – hành tinh này đã bị đánh bật khỏi vị trí thẳng đứng trước đó trong lịch sử của hành tinh này!

Các nhà thiên văn học tin rằng tại một thời điểm nào đó, một thiên thể va chạm đã làm Sao Kim lệch khỏi vị trí ban đầu đến mức bây giờ hành tinh này đã bị lộn ngược. Hành tinh duy nhất khác quay theo một hướng kỳ lạ là Sao Thiên Vương, hành tinh này quay theo một phía, có thể là kết quả của một vụ va chạm khác ngay từ đầu trong cuộc đời.

Sự thật về Sao Kim rằng chòm sao này quay theo chiều kim đồng hồ trên trục của chính mình

4. Là vật thể tự nhiên sáng thứ hai sau Mặt trăng

Sao Kim là vật thể tự nhiên sáng thứ hai trên bầu trời đêm sau Mặt Trăng. Những đám mây axit sunfuric trong bầu khí quyển làm cho hành tinh này phản chiếu và sáng bóng, che khuất tầm nhìn của chúng ta về bề mặt của hành tinh này. Độ sáng làm cho hành tinh này có thể nhìn thấy ngay cả vào ban ngày.

5. Có áp suất khí quyển rất lớn

Áp suất là một trong những sự thật về Sao Kim rất mới lạ. Chòm sao này có áp suất khí quyển gấp 90 lần Trái đất. Điều đó tương đương với áp suất được tìm thấy ở độ sâu 1km trong các đại dương của Trái đất.

6. Được đặt theo tên của nữ thần tình yêu và sắc đẹp La Mã

Người ta cho rằng Venus được đặt theo tên của nữ thần La Mã xinh đẹp (đối trọng với Aphrodite của Hy Lạp) do vẻ ngoài sáng chói của hành tinh này trên bầu trời. Trong số năm hành tinh được các nhà thiên văn học cổ đại biết đến, Sao Kim sẽ là hành tinh sáng nhất.

7. Là hành tinh đầu tiên được vẽ sơ đồ chuyển động

Sao Kim là hành tinh đầu tiên được vẽ sơ đồ chuyển động trên bầu trời, ngay từ thiên niên kỷ thứ hai trước Công Nguyên. Bởi vì hành tinh này rất dễ phát hiện bằng mắt thường nên không thể nói ai đã phát hiện ra hành tinh này. Nhưng qua nhiều thế kỷ, chúng ta đã có thể đo được các chuyển động của Sao Kim, bao gồm cả lần đi qua hiếm hoi khi hành tinh này dường như đi ngang qua Mặt trời.

Sự thật về Sao Kim rằng đây là hành tinh đầu tiên được vẽ sơ đồ chuyển động

8. Rất giống nhưng cũng rất khác với Trái Đất

Ngôi sao buổi tối xuất hiện rực rỡ trên bầu trời phía tây Thái Bình Dương sau khi mặt trời lặn.

Nếu Trái đất có bất cứ thứ gì giống như một cặp song sinh trong hệ mặt trời thì đó chính là Sao Kim. Khối lượng của hành tinh này bằng khoảng 0,81 khối lượng của Trái đất. Kích thước gần như giống nhau. Bán kính của Sao Kim là 6.052 km (3.760,5 dặm) còn của Trái đất là 6.378 km (3.963 dặm). Bởi vì khối lượng và kích thước rất giống nhau, điều đó có nghĩa là 2 hành tinh này có mật độ gần như giống nhau và do đó cùng thành phần.

Tuy nhiên cũng có những yếu tố chỉ ra 2 hành tinh này rất khác nhau. Sao Kim có nhiệt độ bề mặt gần 482 °C (900 °F) và áp suất của bầu khí quyển carbon dioxide gấp 95 lần áp suất của bầu khí quyển Trái đất. Những đám mây của Sao Kim là axit sunfuric. Bề mặt là một vùng đất hoang không thể ở được. Phần lớn sự quan tâm đến hành tinh này tập trung vào việc làm thế nào mà hai hành tinh giống nhau như vậy lại có thể khác nhau đến vậy.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy Phước Khang, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 4
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục