10 linh vật phong thủy mang lại may mắn

Tác giả: phongthuytoday - 2 Tháng Ba, 2023

Chia sẻ

Linh vật phong thủy là một trong những vật phẩm đang rất được ưa chuộng ở khu vực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Để cuộc sống thịnh vượng hơn, được nhiều phước lành và mọi việc suôn sẻ, người Á Đông thường trưng bày linh vật phong thủy trong nhà hay nơi làm việc. Tuy nhiên mỗi linh vật đều mang ý nghĩa khác nhau. Vậy làm sao để hiểu được biểu trưng của từng linh vật ? Cùng Phong thủy Phước Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Linh vật phong thủy mang lại may mắn

1. Tỳ hưu tượng trưng cho tài lộc

Tỳ hưu hay gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, đây là một trong các linh vật phong thủy nổi tiếng tượng trưng cho tài lộc. Không chỉ vậy, Tỳ Hưu còn đem lại phước lành, suôn sẻ trong con đường công danh thăng tiến và sức khỏe tràn đầy. .

Thiên Lộc thường được đặt trong nhà hay văn phòng công ty sẽ mang lại cát tường như ý và giúp hóa giải những sát khí, tiêu diệt tà khí giúp không gian nhà ở, văn phòng làm việc được an lành.

Tượng Tỳ hưu có 2 kiểu dáng với mục đích sử dụng khác nhau như sau:

  • Tỳ hưu 1 sừng (Tịch tà): Đây là loài hung dữ thường được dùng với mục đích trấn áp, loại trừ tà khí, tiêu diệt yêu ma quỷ quái.
  • Tỳ hưu 2 sừng (Thiên Lộc): Đây là loài thu hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ, đem đến tiền tài, vận may và phúc khí cho gia chủ.

Lưu ý: Khi đặt Tỳ Hưu phải để đầu ngoảnh ra ngoài cửa hoặc cửa sổ để hứng tài lộc.

2. Thiềm thừ (Cóc 3 chân) đem thịnh vượng, tiền tài

Các linh vật phong thủy đem lại tiền bạc cho gia chủ không thể không kể đến Cóc Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc 3 chân. Đây là linh vật được coi là thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ, giữ của và tài lộc cực tốt.

Trong phong thủy, Thiềm Thừ với hình dáng con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền nên mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng may mắn về tài lộc và biến hung thành cát.

Linh vật cóc ngậm tiền vàng hợp nhất với người tuổi Hợi hoặc người mang mệnh Thủy, mệnh Hỏa.

Thiềm Thừ thường được đặt ở đại sảnh, văn phòng chính công ty, bàn làm việc, két sắt,… Lưu ý:Cần đặt Thiềm Thừ hướng vào trong nhà như thể đang nhảy vào trong nhằm mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Linh vật phong thủy Thiềm Thừ

3. Kỳ lân tránh tà, ngăn sát khí, cầu con.

Linh vật phong thủy Kỳ Lân thường được trưng bày với ý niệm dùng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm nhẹ tai ương cho gia đình. Đây là linh vật hiền lành và mang nhiều ý nghĩa

  • Tránh tà, ngăn cản sát khí: Khi cửa chính bị hành lang trực xung phạm phải thương sát, có thể dùng một đôi tượng Kỳ Lân để hóa giải.
  • Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam Sát tùy thuộc vào năm hạn để có thể hóa giải điều này thì gia chủ cần ba linh vật Kỳ Lân (Kỳ Lân đã khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát và lưu ý đầu Kỳ Lân luôn đặt quay về hướng Tam Sát.
  • Cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình: Kỳ Lân là biểu tượng cho sự cát tường, giúp trấn trạch trừ tà cực tốt nhằm kích thích phúc lộc cho gia đình. Đây chính là vật phẩm phong thủy giúp thăng quan tiến chức, sự nghiệp hanh thông, giúp xoay chuyển tài vận.
  • Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ: Nếu gia chủ đặt một đôi tượng Kỳ Lân tại vị trí Bạch hổ trong nhà ở có thể giúp hóa giải tính hung, bảo vệ người nhà bình yên.
  • Kỳ Lân còn là linh vật phong thủy thường được trưng bày với mong muốn cầu con. Với gia chủ nào muốn cầu quý tử thường đặt Kỳ Lân trong không gian phòng ngủ.

Những người mệnh Kim, mệnh Mộc có thể chọn Kỳ Lân làm linh vật phong thủy tránh tài khí.

Bất kể tuổi nào cũng có thể dùng Kỳ Lân làm linh vật phong thủy, tuy nhiên hợp với Kỳ Lân nhất đó là tuổi Sửu. Vị trí thích hợp để bày Kỳ Lân đó là không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ.

4. Cá chép tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc

Linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất để trưng bày trong nhà không thể thiếu tượng Cá Chép. Một linh vật mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc và đủ đầy.

Với biểu tượng Cá Chép hóa Rồng còn mang đến ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì để có được thành công và mang ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến.

Nếu gia chủ đặt tượng cá chép trong nhà ở hay phòng kinh doanh sẽ có giúp thu hút tiền tài chạy vào nhà. Ngoài ra, đây còn vật phẩm phong thủy cho xe hơi, đặt trong xe ô tô mang lại an toàn, bình an cho gia chủ.

Linh vật phong thủy Cá Chép

5. Tượng ngựa tượng trưng cho sự thông minh, kiên nhẫn, bền bỉ

Tượng ngựa bằng gỗ mang hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn. Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ. Người làm kinh doanh thường trưng bày tượng ngựa với mong cầu phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

Chính vì vậy, tượng ngựa thích hợp cho người hay đi công tác xa và là linh vật phong thủy trong kinh doanh rất tốt mang lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Lưu ý: Nên đặt tượng ngựa trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc chỗ tài vị của ngôi nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tăng cát khí.

6. Tượng rồng đại diện cho uy quyền

Tượng rồng – biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy. Là linh vật sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia đình. Rồng chính là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh quyền lực và là con vật đứng đầu tứ linh cao quý.

Theo phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất, đại diện cho uy quyền mang năng lượng của đất trời nên trong giới kinh doanh rất yêu thích và thường lựa chọn linh vật này để đặt trong văn phòng nhằm giúp tăng cường vượng khí, tiền tài, công việc thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Lưu ý: Có thể đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ phía bên trái hoặc bên phải để mang lại nhiều tài lộc nhất.

Linh vật phong thủy Tượng Rồng

7. Long Quy (Rùa đầu rồng) mang may mắn

Long Quy là linh vật phong thủy mang lại tài lộc giúp khai vận may mắn, sức khỏe trường thọ và có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực tốt.

Dùng 1 đôi tượng Long Quy bằng đồng bên dưới khám thờ giúp gia tiên nhanh chóng thành chính quả.

Long Quy phù hợp nhất với những người mệnh Kim, Thuỷ, Thổ.

Lưu ý: Cần đặt linh vật này trong phòng khách hướng ra cửa chính sẽ giúp mang lại tài lộc và vượng khí.

8. Tượng Trâu biểu tượng cho sự an lành

Trong các linh vật phong thủy, được nhiều người lựa chọn nhất chính là tượng Trâu. Đây là con vật mang nhiều đức tính tốt lành như kiên trì, dũng cảm, dẻo dai và cả hiền lành. Trâu là tượng trưng cho sự an lành, ấm no.

Trâu vàng còn biểu tượng cho sự thịnh vượng và bền vững trong sơ đồ Bát quái. Nếu tượng Trâu được mạ vàng non thì sẽ mang khí vận rất tốt cho tài lộc, giúp cho gia chủ đạt được nhiều thành công trong kinh doanh một cách thuận lợi.

Linh vật phong thủy Tượng Rồng

9. Tượng Gà trống giải trừ các thế sát, đào hoa

Gà trống là biểu tượng phong thủy giúp giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá nhân hoặc đề phòng tiểu nhân.

Lưu ý: Vị trí đặt gà trống mạ vàng tốt nhất là trong phòng khách nhìn ra trước cửa sổ để có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời.

10. Đôi cá Niên niên hữu dư cho thăng tiến

Cá được coi là linh vật phong thủy thiêng liêng và cao quý. Linh vật này có ý nghĩa biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, giúp thăng quan tiến chức trong công việc và may mắn trong cuộc sống.

Đôi cá Niên Niên Hữu Dư với nghĩa là năm nào cũng dư dật. Để cầu tài, người ta thường treo đôi cá có thể từ nhiều chất liệu khác nhau trong nhà.

Linh vật này rất phù hợp với những người mệnh Kim, Thủy, Mộc.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng hợp để tham khảo và chiêm nghiệm, để rõ hơn quý bạn đọc có thể tìm đến các chuyên gia cùng lĩnh vực.

Và để theo dõi thêm các thông tin về phong thủy Phước Khang, truy cập fanpage FacebookPHONG THỦY PHƯỚC KHANGvà kênh YoutubePhong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 4
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục