#4 Phong thủy ngoại cảnh: Năng lượng nông thôn

Tác giả: Phước Khang - 22 Tháng Ba, 2024

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm:

Khác với cuộc sống nơi phố thị, năng lượng nông thôn hoàn toàn khác. Bằng cách chọn lựa cẩn thận một địa điểm để cất nhà thì bạn cũng cần phải xem xét dựa trên những đặc điểm tự nhiên tại nơi đó để có thể tìm thấy sự che chở và an tâm lập nghiệp.

Năng lượng nông thôn: Những điều cần lưu ý

Khi sống ở nông thôn, một điều lý thú là bạn sẽ có được sự che chắn của cây cối hay núi đồi. Nếu có được địa hình phối trí kiểu kinh điển của tứ tượng ( Chu Tước trước mặt, Huyền Vũ sau lưng, Bạch Hổ bên phải, Thanh Long bên trái) thì thật là hoàn hảo, ngược lại nếu không có cánh rừng hay dãy núi nào ở nơi bạn dự đình cất nhà thì có thể xem cây to và các tòa cao ốc là vật bảo vệ hữu dụng.

Ở thôn quê, đường giao thông thuận tiện rất quan trọng, và cũng giống như ở thành thị, bạn nên tránh sống gần các trục lộ giao thông chính hoặc các tuyến đường xuyên suốt.

Ngay cả khi bạn sống ở vùng hoang vu thì cũng nên chọn nơi có khu dân cư gần đó.

Vì vậy, trước khi tậu một khu đất làm nhà ở thôn quê, bạn hãy để ý các dấu hiệu như sự thiếu vắng tiếng chim hót hoặc không nhìn thấy những lùm cây bụi cỏ vì điều này rất có thể là hậu quả tai hại của các phương pháp làm đồng thâm canh trên mảnh đất này trước đây.

Sông ngòi và ao hồ

Năng lượng thường rất tốt khi ở gần nước, đặc biệt gần những con sông uốn lượn chậm rãi qua các vùng quê. Tính cân xứng là điều quan trọng, nên nếu dòng sông được cân bằng bằng phong cảnh hai bên bờ nhấp nhô theo địa hình và thảm thực vật trải dài ngan ngát, nó sẽ mang cho ta cảm giác hiền hòa.

Một dòng suối mang nguồn nước trong lành đến cho ao hồ là một điều lý tưởng, bởi nó sẽ tụ khí và lôi cuốn muông thú đến thăm khu vườn của bạn.

Năng lượng gần hồ nước thì khác, nó phản ánh sự chuyển động không mệt mỏi của gió trên mặt nước và những cảnh tượng thoắt đến thoát đi của các hoạt động thể dục thể thao trong khu vực gần hồ nước. Và nếu bạn có ý định sống tại nơi mà dễ xảy ra hiện tưởng lũ lụt thì cần tìm hiểu rõ độ lụt lội trong vùng đó.

Vùng biển

Lựa chọn sinh sống tại biển sẽ mang đến cho bạn cảm giác khỏe khoắn hơn, lý do một phần là nhờ tác động tốt của các ion âm trong không khí: chúng tạo ra bầu không khí đầy sức sống. Nhưng, sóng biển lại có tác động xấu đối với một số người, tùy theo con giáp của họ, một ví dụ thực tế như người tuổi Mão thường cảm thấy khó chịu khi đến gần biển.

Ngoài ra theo phong thủy, bán đảo không là nơi dễ sinh sống vì khí ở đó bị tiêu tán trong mùa đông, là lúc mà nước biển và gió không ngừng xô đẩy.

Đường về nhà

năng lượng nông thôn

Bạn chấp nhận sống cuộc sống ở thôn quê thì đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận ngày ngày phải ngồi xe để đi đi về về từ nhà tới sở làm. Và thông qua những chuyến đi như thế, con đường bạn đi sẽ tác động đến cuộc sống của theo một cách nào đó, vì thế bạn cần xem xét cả yếu tố con đường khi lựa chọn nhà ở.

Nếu mỗi ngày bạn đi làm vào sáng sớm, theo hướng đông, và buổi chiều ra về theo hướng tây thì ánh sáng chói chang rọi thẳng vào kính xe phía trước có thể làm ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của bạn. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi phải lái xe trên những đoạn đường hẹp.

Đương nhiên, cảnh đẹp dọc quanh con đường về có thể làm chúng ta cảm thấy hưng phấn và hăng hái, nhưng cũng nên cẩn thận và đừng để bị xao nhãn. Có một điều bạn nên nhớ, là những con đường có phong cảnh đẹp thường như một con dao hai lưỡi, nhất là trong tiết trời xấu.

Ở một số nơi có nhiều cây xanh, lá cây rợp kín từ trên cao, dễ khiến người ta có được cảm giác thoải mái, tránh được cái nắng chói chang từ mặt trời, Nhưng nếu đoạn đường này cứ kéo dài mãi thì sẽ dễ khiến con người bị buồn nôn và nhức đầu , lý do từ những tia nắng lấp lánh, chập chờn qua kẽ lá.

Những con đường hẹp ở miền quê với bờ đất hoặc hàng cây nhô cao hai bên sẽ làm khí trôi tuồn tuột và không mang lại cảm giác thư thái cho người lái xe, những chỗ ngoằn ngoèo hay uốn lượn, do tầm nhìn hạn chế dễ làm cho tài xế bị căng thẳng trên suốt đoạn đường.

>> XEM THÊM:

Lượt xem: 17
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục