Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm Hành Thủy

Tác giả: phongthuytoday - 13 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Kỹ thuật xây dựng nhà cửa hiện đại đã mở rộng phạm vi loạt nhà thể coi thuộc hành Thủy. Thời các cụ xưa, làm nhà bằng kính chỉ trong trí tưởng tượng. Ngày nay đã trở nên quá tầm thường. Tuy nhiên, cần nhớ rằng hành trong Phong thủy được thể hiện chủ yếu hình dáng chứ không phải vật liệu. Cho nên những ngọn tháp vuông nổi lên trên nền trời của nhiều thành phố chúng ta thể được coi thuộc về cả hai hành Thủy Thổ (hai hành tương khắc), còn ngọn Kim tự tháp đáng sợ bằng kính Louvre thể hiện sự kết hợp bất lợi các hành Thủy Hoả.

Hình dáng hành Thủy không dễ xác định bởi vì không hình có mọi hình, nhưng có thể nhận biết trong những ngôi nhà được thiết kế tỏ ra thiếu các quy tắc hình thức kiến trúc.

Những thí dụ nổi bật Nhà thờ Sagrada Familia của Gaudi ở Barcelona hoặc Nhà hát Sydney Opera House nổi tiếng. Nhà thờ thánh Basil phía ngoài tường điện Kremlin Hồng trường cũng thuộc loại này. Ba công trình này nổi tiếng hình dáng khôngcân đối, đó là đặc điểm chủ yếu của những ngôi nhà thuộc hành Thủy.

Thông thường, những ngôi nhà hình dáng hành Thủy thì hình dáng đó đã mọc dần rado một loạt mở rộng, làm thêm chứ không phải được thiết kế từ đầu.

Tuy nhiên, những loạt hình ngay ngắn, đường thẳng viền quanh được hình thành khi xây thêm một bộ phận khác thì không cấu thành một loại thuộc hành Thủy. Xin chú ý cả ba công trình nổi tiếng mô tả trên Nhà hát Sydney Opera House, Nhà thờ Sagrada Familia Nhà thờ thánh Basil đều hình dáng bên ngoài phát triển một cách tự nhiên từ các đường cong.

Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm Hành Thủy
Ảnh hưởng của cảnh vật ngũ hành đến địa điểm Hành Thủy

Xin nhớ rằng, điểm mấu chốt để những ngôi nhà thuộc hành Thủy gồm: thứ nhất hình dáng không đều không cân đối, thứ hai hình dáng tự nhiên buông xuống, thứ ba mới sử dụng các vật liệu xây dựng thuộc hành Thủy như kính.

Đôi khi, do tính chất bất lợi của cảnh vật, cần phải nâng cao các đặc điểm hành Thủy của địa điểm, để đạt được mục đích này, người ta thường làm thêm ao hồ, giếng nước để trang trí, không những ngoài ngôi nhà cả trong ngôi nhà.

Hồng Kông, khách đến thăm sẽ chú ý rằng ngay lối vào các khách sạn lớn thường những hồ nước; những thác nước cũng được thấy cạnh cầu thang máy của các nhà băng hoặc trong các khu thị tứ. Khách tình cờ có thể nghĩ rằng đó chỉ để trang trí, nhưng chức năng thực sự của chúng để làm đẹp thêm địa điểm về mặt Phong thủy để hóa giải mọi sa hại.

Cảnh vật hành Mộc / Địa điểm hành Thủy

Thủy sinh Mộc, hai hành này hài hoà với nhau, do đó bà con láng giềng được hưởng lợi ích do ngôi nhà thuộc hành Thủy đem đến. Tốt nhất cho chức năng của ngôi nhà hành Thủy để làm các công việc lợi ích của cộng đồng. hành Thủy tượng trưng cho nghệ thuật, âm nhạc, truyền thông, cho nên một ngôi nhà thuộc hành Thủy sử dụng làm nơi hoà nhạc, nhà hát hoặc trung tâm truyền thông thì thật tuyệt. Cảnh vật hành Mộc thường được thể hiện bởi những ngôi nhà làm bằng gỗ bên cạnh, bởi vì ít ngôi nhà được hình dáng thuộc hành Mộc cao hình trụ. khu vực nông thôn, những ngôi nhà hành Thủy rất hợp để làm trung tâm hành chính cho một vùng có đất rừng hoặc rừng bao quanh.

Ảnh hưởng cảnh vật hành Mộc đến địa điểm hành Thủy
Ảnh hưởng cảnh vật hành Mộc đến địa điểm hành Thủy

Cảnh vật hành Hoả / Địa điểm hành Thủy

Thủy khắc Hỏa cho nên cảnh vật hành Hỏa (một cảnh vật những ngôi nhà mái dốc hoặc những đỉnh núi xa xa) bị địa điểm hành Thủy khắc. Mặc dầu Thủy kẻ chiến thắng, nhưng sự kết hợp hai hành này vẫn bất lợi. Trong thương mại, công việc kinh doanh sẽ làm tổn hại cho xung quanh. Một gia đình trong một ngôi nhà hành Thủy giữa một cảnh vật hành Hoa sẽ nổi lên trên hàng xóm láng giềng nhờ các hoạt động chính trị địa phương, nhưng gia đình đó không được hoan nghênh, sự quan tâm của họ được coi là một sự can thiệp vào việc của người khác, những cố gắng để nâng cao chất lượng sống cho hàng xóm được coi một sự quấy rối phiền nhiễu.

Cảnh vật hành Thổ/Địa điểm hành Thủy

Không nên hoặc làm việc trong một ngôi nhà thuộc hành Thủy một ngôi nhà hình dáng không đều không đối xứng nằm giữa một cảnh vật thuộc hành Thổđược nhận biết qua một phong cảnh bằng phẳng không những chỗ mấp , hoặc xung quanh những ngôi nhà phần lớn mái bằng, cao hoặc thấp. Thổ Mộc tương khắc. Thủy bị Thổ làm ô nhiễm. Những người sống lâu trong những hoàn cảnh đó sẽ nguy mất danh dự, tiếng tăm do những chuyện ngồi đôi mách, những vụ bê bối, hoặc những ý đồ xấu.

Cảnh vật hành Kim/Địa điểm hành Thủy

Khi một ngôi nhà thuộc hành Thủy với hình dáng không đều nhưng buông xuống, nằm trong một cảnh vật những ngọn đồi thoai thoải tượng trưng cho hành Kim, hoặc thành thị dưới sự che chở của một toà nhà những đặc điểm đường cong nổi trội như mái vòm hoặc cửa , thì vị trí này hết sức thuận lợi cả để kinh doanh lẫn để . Trong những điều kiện hết sức thuận lợi này, hành Kim sinh ra hành Thủy tượng trưng cho của cải tích luỹ và sự thịnh vượng bền vững.

Cảnh vật hành Thủy/Địa điểm hành Thủy

Khi cảnh vật và địa điểm cùng thuộc về một hành, thì nguyên tắc chung là chức năng của ngôi nhà trên địa điểm đó cần hoà hợp với chức năng của các ngôi nhà xung quanh. Nhưngnguyên tắc này lại hiếm khi được áp dụng cho trường hợp địa điểm hành Thủy trong một cảnh vật hành Thủy bởi những ngôi nhà thuộc hành Thủy ít khi , còn cảnh vật thuộc hành Thủy thì hầu như lúc nào cũng phải nước. Thí dụ, cho trường hợp này nhà hát Sydney Opera House: nổi bật giữa một cảnh vật thuộc hành Thủy.

Tình trạng này vừa bền vững, vừa uyển chuyển, giữ được sự liên tục thông qua khả năng lúc nào cũng sẵn sàng thay đổi. Một doanh nghiệp thương mại thể làm ăn thịnh vượng phát đạt bằng cách thích nghi với sự thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.

Một ngôi nhà thuộc hành Thủy gần nước thường chứng kiến nhiều thế hệ của một gia đình trưởng thành đó, mặc những đứa con sinh ra đó luôn tham vọng to lớn đi đó đi đây. Những người trong ngôi nhà này thường thành công trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật hoặc âm nhạc và lập nghiệp trên khắp thế giới; nhưng giống như bầy chim di trú, lúc nào họ cũng muốn quay về nơi đã sinh ra mình, nơi mình đã sống nuôi dạy con cái trưởng thành bên cạnh bà con láng giềng họ yêu men.

Ảnh hưởng cảnh vật hành Thủy đến địa điểm hành Thủy
Ảnh hưởng cảnh vật hành Thủy đến địa điểm hành Thủy

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 1
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục