Phong thủy và trường khí là gì

Tác giả: phongthuytoday - 15 Tháng Mười Hai, 2022

Chia sẻ

Phong Thủy là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc sắp xếp các tòa nhà, đồ vật và không gian trong một môi trường để đạt được sự hài hòa và cân bằng theo cách mang lại hòa bình và thịnh vượng.

Cùng Phong Thủy Phước Khang tìm hiểu Phong thủy và trường khí là gì nhé!

Phong thủy và trường khí

Phong thủy trường khí
Phong thủy trường khí

Trường khí theo quan điểm khoa học là gì?

Khí trong phong thủy là cốt lõi nguyên lý và hoạt động của vạn vật, bởi khí là nguyên bản của vạn vật, bởi khí thông thường chỉ là một loại vật chất vô cùng nhỏ bé, là nguồn gốc cấu thành vạn vật trên thế giới.

Nói một cách đơn giản, khí (khí) là một năng lượng, một sinh lực cung cấp năng lượng cho tất cả các sinh vật sống. Phong Thủy, có nghĩa là Gió và Nước, là một nghệ thuật siêu hình hoạt động với các thế lực vô hình mà người xưa gọi là “hơi thở của sự sống vũ trụ” hay khí. Nó đã được nhiều nền văn hóa gọi là: Ki, Prana, Pneuma, Aether hay đơn giản là hơi thở của sự sống.

Trường khí là một lực lượng cuộc sống tích cực hoặc tiêu cực có thể di chuyển đóng một vai trò thiết yếu trong phong thủy.

Phong thủy và trường khí có mối liên hệ như thế nào?

Hai yếu tố này không chỉ là cơ bản và quan trọng đối với sự tồn tại của con người, mà chúng còn di chuyển và chảy khắp thế giới.

Phong thủy có nghĩa là “gió và nước”. Đó là một thực hành giúp mọi người sắp xếp năng lượng của họ với môi trường xung quanh. Nó không phải là một tôn giáo, mặc dù nó được liên kết với Đạo giáo.

Phong thủy là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố. Kết hợp phong thủy vượt xa các nguyên tắc thiết kế phương Tây về sự thoải mái hoặc thẩm mỹ. Thay vào đó, nó nhấn mạnh vào sức khỏe thể chất và tinh thần, sự thành công và các mối quan hệ lành mạnh, được tạo ra thông qua dòng năng lượng tích cực.

Không gian sống quá đông đúc đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, hoạt động như một tác nhân gây căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy rằng không gian và môi trường của chúng ta đóng một vai trò rất lớn trong cách chúng ta cảm nhận và thực hiện. Logic này là tất cả những gì về phong thủy.

Phong thủy và âm dương ngũ hành

Năm yếu tố của phong thủy – đất, kim loại, nước, gỗ và lửa – xuất phát từ truyền thống Đạo giáo. Các yếu tố là năm giai đoạn liên quan đến nhau trong cuộc sống, phối hợp với nhau để tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh. Thông thường, khi bạn thiết kế phong thủy cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ cân bằng năm yếu tố này.

Âm Dương Ngũ Hành
Âm Dương Ngũ Hành

Âm dương là gì?

Âm dương là một cặp phạm trù trọng yếu của triết học cổ đại. Khái niệm về âm dương có từ rất sớm, nhưng viết thành sách “ Hoàng đế nội kinh “ là ở giữa thời Chiến quốc – Tần Hán, kết hợp học thuyết âm dương với y học để hình thành học thuyết âm dương trong y học.

Âm và dương là một khái niệm triết học của Trung Quốc mô tả các lực đối lập nhưng có mối liên hệ với nhau. Trong vũ trụ học Trung Quốc, vũ trụ tự tạo ra từ sự hỗn loạn sơ cấp của năng lượng vật chất, được tổ chức thành các chu kỳ âm dương và hình thành nên các vật thể và sự sống.

Âm là nguyên tắc tiếp thu và dương là nguyên tắc hoạt động, được thấy trong mọi hình thức thay đổi và khác biệt như chu kỳ hàng năm (mùa đông và mùa hè), cảnh quan (bóng râm hướng bắc và ánh sáng hướng nam), giao phối giới tính (nữ và nam) , sự hình thành của cả nam và nữ với tư cách là các nhân vật và lịch sử chính trị xã hội (rối loạn và trật tự).

Nhiều tính đối ngẫu tự nhiên (chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, lửa và nước, mở rộng và co lại) được coi là biểu hiện vật lý của tính đối ngẫu được tượng trưng bởi âm và dương.

Âm dương không phải là thứ vật chất cụ thể nào mà thuộc tính mâu thuẫn nằm trong tất cả mọi sự vật, nó giải thích hiện tượng mâu thuẫn chi phối mọi sự biến hoá và phát triển của sự vật.

Nói chung, phàm cái gì có tính chất hoạt động, hưng phấn, tỏ rõ, ở ngoài, hướng lên, vô hình, nóng rực, sáng chói, rắn chắc, tích cực đều thuộc DƯƠNG.

Tất cả những cái gì trầm tĩnh, ức chế, mờ tối, ở trong, hướng xuống, lùi lại, hữu hình, lạnh lẽo, đen tối, nhu nhược, tiêu cực đều thuộc ÂM.

Ngũ hành là gì?

Ngũ hành là 5 hành tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên vũ trụ này đều được tạo ra từ 5 hành tố này. Các yếu tố này đều có sự tác động qua lại lẫn nhau và có những tính chất riêng.

  • Hành Kim: tượng trưng cho kim loại, có tính chất thu lại, suy giảm.
  • Hành Mộc: tượng trưng cho cây, có tính động, khởi đầu.
  • Hành Thổ: tượng trưng cho đất, có tính sinh sản, nuôi dưỡng
  • Hành Thủy: tượng trưng cho nước, có tính tàng chứa, chiêm nghiệm, bình tĩnh.
  • Hành Hỏa: Hỏa tượng trưng cho lửa, hiện thân, định nghĩa, hành động, giai đoạn năng động, thiết kế.

Ý nghĩa của Âm dương ngũ hành trong phong thủy

Ý nghĩa của Âm dương ngũ hành trong phong thủy
Ý nghĩa của Âm dương ngũ hành trong phong thủy

Phong Thủy nhằm mục đích đạt được sự cân bằng của các đặc điểm đối lập trong thế giới xung quanh bạn, được gọi là âm và dương. Theo thuyết âm dương, vạn vật trong vũ trụ bao gồm hai lực lượng đối lập nhưng có mối liên hệ với nhau: âm, là nữ tính và dương, là nam tính.

Âm Dương không chỉ bao hàm các sự vật, hiện tượng có ý nghĩa mâu thuẫn, đối lập nhau mà còn là cả nguồn gốc, sự giúp đỡ, ức chế mà ra. Trong Dương có mầm mống của Âm và trong Âm có sự tồn tại của Dương. Âm Dương chính là mối quan hệ hỗ trợ, ức chế, mâu thuẫn của mọi sự vật trong vũ trụ này.

Và để tìm hiểu thêm thông tin về phong thủy, truy cập fanpage Facebook PHONG THỦY PHƯỚC KHANG và kênh Youtube Phong thủy Phước Khang.

Lượt xem: 3
Loading...

được xem nhiều nhất

cùng chuyên mục

kết nối với chúng tôi

Bài viết gần đây

Loading...

nhận tin mới

Theo dõi bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất, bài đăng trên blog. Hãy luôn cập nhật!

chuyên mục